Biến iPhone thành tay cầm cho mọi game PC

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Kể từ khi xuất hiện, smartphone đã thay thế rất nhiều thứ mà chúng ta thường sử dụng: đồng hồ, máy nghe nhạc, camera, lịch, sổ ghi chép… Và tay cầm chơi game (gamepad) có thể sẽ là “nạn nhân” tiếp theo.

 

Có một ứng dụng trên iPhone (sắp tới sẽ là trên hệ Android) tên là WanderPlayer, cho phép người dùng biến smartphone của mình trở thành 1 tay cầm chơi game đích thực cho bất kì game PC nào, bất kể đó là 1 game bình thường, 1 game cảm ứng hay thậm chí là game đua xe với vô lăng điều khiển. Có tới 8 tùy chọn để người dùng “biến hóa” cho phù hợp với nhu cầu riêng.

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ download hái phiên bản của ứng dụng, 1 bản cho máy tính (desktop app) và bản kia cho điện thoại (mobile app). Khi mở 1 game trên máy tính, hãy đồng thời chọn game đó trong danh sách game trên phiên bản điện thoại của bạn, và chúng sẽ được kết nối qua Wifi.

Ayo Omojola, đồng tác giả của ứng dụng, cho biết: “Ý tưởng dùng điện thoại thay thế tay cầm có thể được thực hiện rất nhanh chóng. Nhưng việc đồng nhất giữa thao tác của người chơi với cái được hiển thị trong game, làm cho tay cầm hoạt động trong môi trường máy tính, là một việc rất khó khăn và phải mất một lúc để thực hiện việc đó”. Nói cách khác, việc máy tính xác nhận tín hiệu từ điện thoại có thể chậm một cách khó chịu (bị delay). Tuy nhiên, WanderPlayer đã khắc phục được nhược điểm đó, thời gian delay gần như không đáng kể. Hiện tại, ứng dụng có thể chạy mượt với khoảng 150 game trên thị trường. Với sự thể hiện ấn tượng như vậy, WanderPlayer rất có tiềm năng phát triển.

 

Biến iPhone thành tay cầm cho mọi game PC

 

Mặt khác, nhóm phát triển đã có kế hoạch bổ sung thêm tính năng nhiều người chơi (multi-player) vào ứng dụng, và đây sẽ là lần đầu tiên 2 người có thể chơi trên cùng 1 màn hình máy tính mà không cần cắm thêm bất kì thiết bị hỗ trợ nào. Cùng với sự phát triển của công nghệ ứng dụng này sẽ phá bỏ giới hạn về số lượng người cùng chơi, đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Theo lời Femi Omojola, đồng tác giả chia sẻ: “Bạn hãy tưởng tượng về 1 game bóng đá mà mỗi cầu thủ trên sân đều được điều khiển bởi một người khác nhau”.

Nhóm phát triển WanderPlayer đang có tham vọng về việc biến ứng dụng này trở thành 1 nền tảng cơ bản, và các nhà phát triển game sẽ tối ưu hóa sản phẩm của mình để có thể điều khiển được bằng iPhone hay các máy Android. Nhưng tất cả mới chỉ là bắt đầu. “Đa số mọi người đều có game ưa thích của riêng mình, và đây là lúc thích hợp để đàm phán với các nhà phát triển về việc tích hợp công nghệ của chúng tôi vào game của họ. Rồi họ sẽ nhận thấy công nghệ này được phổ biến rộng rãi đến thế nào”, Ayo Omojola nói.

Ứng dụng này hiện nay đang được phát hành hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tải về bằng iTunes tại đây.

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES