Cách chơi game trên iPhone, iPad bằng tay cầm game PS3

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Chơi game trên iPhone hay iPad đang trở thành một trào lưu phổ biến hiện nay. Nắm bắt được xu thế đó, Apple cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để các nhà sản xuất phụ kiện tạo ra các mẫu tay cầm chơi game trên iOS. Kể từ iOS 7, bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) sẽ hỗ trợ các tay cầm chơi game theo một chuẩn chung (do Apple đưa ra).

Hiện nay các nhà sản xuất phụ kiện cũng đã tận dụng tính năng mới này trên iOS 7 để sản xuất các loại tay cầm chơi game cho các thiết bị iOS. Có thể kể tới tay cầm đến từ Logitech, Moga, và SteelSeries. Tuy nhiên, hầu hết các tay cầm này đều có giá bán khoảng 100 USD. Rất may là bạn có thể chơi game trên iOS bằng tay cầm theo cách dưới đây với chi phí rẻ hơn, chỉ bằng 1 nửa (50 USD), và thậm chí là còn cho trải nghiệm tốt hơn các sản phẩm nói trên.

 

Tay cầm DualShock 3.

Tay cầm DualShock 3.

 

Bưới 1: Mua 1 chiếc tay cầm PS3 (Có bán tại đây)

Bước 2: Jailbreak iPhone/iPad theo hướng dẫn tại bài viết này.

Bước 3: Tìm kiếm trên Cydia store (được cài trên iDevice trong quá trình jailbreak) 1 tweak có tên Controllers for All (giá 1,99 USD), sau đó tiến hành cài đặt tweak này.

Bước 4: Sử dụng công cụ SixPair (miễn phí, hỗ trợ Windows, Mac, và Linux), kết nối tay cầm PS3 với iDevice của bạn. Cách thực hiện khá đơn giản: Đầu tiên bạn kết nối cả tay cầm PS3 và iPhone/iPad tới máy tính bằng dây cáp của từng thiết bị, sau đó làm theo các hướng dẫn mà công cụ SixPair đưa ra.

Bước 5: Trên thiết bị iOS bạn tắt Bluetooth qua Control Center

Như vậy là xem như bạn đã có thể sử dụng tay cầm PS3 để chơi game trên iPhone/iPad của mình. Hiện nay có khá nhiều game trên iPhone/iPad sẽ cho trải nghiệm tốt hơn khi chơi bằng tay cầm như Asphalt 8, Sonic 2...Sau khi cài game, bạn ấn nút PS3 trên tay cầm khi có dấu nhắc hiện ra.

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES