Gamepad 'con lăn' xuất hiện

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Trong thể loại game bắn súng hay chiến thuật, sự chính xác của con trỏ có tầm quan trọng vô cùng to lớn, ảnh hưởng tới gameplay, độ khó và thậm chí cả sự thoải mái của người chơi. Tuy nhiên, khi sử dụng tay cầm, game thủ khó có thể sở hữu và điều khiển được tâm súng theo ý muốn như dùng chuột.

Trong quá trình tìm tòi sự thoải mái để có thể chơi game bắn súng yêu thích bằng tay cầm, một người chơi am hiểu về kỹ thuật tên gọi Peter Von Buskirk đã sáng tạo ra một loại tay cầm điều khiển sử dụng con lăn.

Sự kết hợp mà game thủ này tạo ra tất nhiên vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo. Tuy vậy, tiềm năng của phát minh này được mọi người đánh giá khá cao. Con lăn có tác dụng hỗ trợ khả năng di chuyển con trỏ chính xác hơn rất nhiều so với cần gạt thông thường. Về cơ bản, khi chơi game bắn súng, chiến lược.. việc thực hiện các thao tác điều khiển và ngắm bắn thoải mái, nhẹ nhàng và không còn cảm giác gượng gạo như trước.

Tuy nhiên, thiết kế này vẫn còn một vài nhược điểm như vị trí con lăn (trackball) làm mất cân bằng cả tay cầm và hiện vẫn chỉ được thiết kế để hỗ trợ game trên PC. Bên cạnh đó việc sử dụng các nút chức năng phía trên con lăn cũng gặp một chút khó khăn.

Von Buskirk hiện đang thực hiện một chương trình quyên góp để phát triển sản phẩm này. Mức giá bán trong tương lai mà anh dự kiến sẽ vào khoảng 36 USD.

 

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES