Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Sử dụng gamepad để chơi game trên PC là thói quen của nhiều game thủ, nhưng lựa chọn gamepad thế nào cho hợp lý là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể tự tìm lời giải đáp.

Sử dụng gamepad để chơi game trên PC là thói quen của nhiều người dùng, nhưng lựa chọn gamepad thế nào cho hợp lý là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể tự tìm lời giải đáp. Dưới đây là 4 phụ kiện đáng lưu ý nhất theo đánh giá của phần đông game thủ Việt.

Gamepad PlayStation 2 và đầu chuyển

sonyps Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Giải pháp đầu tiên luôn được nhắc tới là chiếc tay cầm “zin” của Sony PlayStation 2 và đầu chuyển cổng kết nối (adapter) để gắn được trên máy tính. Đây không thực sự là giải pháp kinh tế nhất nhưng rõ ràng sử dụng tay cầm của PlayStation 2 luôn đem lại cảm giác thân thuộc hơn cả cho những bạn ưa thích dòng máy console của Sony.

 Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Về cơ bản, không kể vô số loại hàng nhái thì tay cầm PlayStation 2 xuất hiện trên thị trường có 3 loại: H (bán kèm máy console và có giá thành cao), A (gần giống H, nhưng là hàng sản xuất OEM, giá mềm hơn) và M (có thiết kế bản mạch khác H và A, nhưng chất lượng nút bấm khá hơn, giá vừa phải). Lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng tìm tay cầm H vì chất lượng và các linh kiện thay thế (khi cần sửa chữa sau này) của tay cầm loại này rất dễ mua.

ps2controlpc Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Một lưu ý khác, đầu chuyển có thể sử dụng cho 2 gamepad cùng lúc nên người chơi sẽ tiết kiệm được chút ít nếu có ý định đầu tư hẳn một bộ đôi tay cầm loại này để chơi game trên PC.

Logitech Dual Action

30020060312031449DualAction Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Mức giá vừa phải, chất lượng thiết kế được đánh giá là nhạy và bền, Logitech Dual Action xứng đáng lựa chọn hấp dẫn trong mắt không ít game thủ. Sản phẩm có kiểu dáng và tính năng cơ bản mô phỏng theo nguyên mẫu tay cầm của PlayStation 2, sử dụng đầu kết nối USB, cụm phím điều hướng (D-Pad) thuận tiện cho việc điều khiển theo kiểu miết phím của nhiều người chơi…

134221logitechdualactiongamepad Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Nhược điểm đáng kể nhất của Logitech Dual Action là không hỗ trợ chế độ rung phản hồi (vibration) nên sẽ làm giảm chút ít hưng phấn của bạn khi chơi các game hành động như Devil May Cry, Street Fighter…

Nazar V44

100809gamepad1 Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Thời gian đầu xuất hiện tại Việt Nam, giá thành và chất lượng của Nazar V44 đã trở thành chủ đề tranh luận của nhiều người chơi, nhưng về cơ bản đây là một sản phẩm đáng để lưu tâm nếu kinh tế của bạn không thực sự rộng rãi.

100809gamepad3 Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Cũng giống Logitech Dual Action, Nazar V44 có thiết kế mô phỏng tay cầm PlayStation 2 ngoại trừ hai nút L2 và R2 được thiết kế lùi xuống hẳn so với thiết bị nguyên bản. Chất lượng các phím bấm tốt, cụm D-Pad thiết kế liền, cần Analog di chuyển êm, dễ điều khiển bên cạnh đó là hệ thống đèn LED trang trí bắt mắt.

Gamepad Xbox 360 Controller For Windows

100809gamepad2 Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Có lẽ đây mới thực là giải pháp số một cho người thích dùng gamepad để chơi game trên máy tính. Xbox 360 Controller For Windows có thiết kế không khác gì tay cầm đi kèm Xbox360, cả về kiểu dáng, chất lượng và độ bền. Sản phẩm sử dụng kết nối USB và bán kèm đĩa driver.

controllercloseup 1600x1200 Gamer Việt chuộng gamepad nào nhất khi chơi game trên PC?

Thậm chí, ngay cả với nhiều fan của PES, những người đã quen chơi game trên hệ máy PlayStation vẫn tỏ ra thích thú với gamepad của Microsoft hơn hẳn hàng nhà Sony. Thêm nữa, nếu xét về tính tương thích khi sử dụng với các tựa game PC thì Xbox360 Controller For Windows luôn được đánh giá cao hơn các đối thủ.

Theo: GenK

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES