HTC sẽ bắt tay với Sony sản xuất thiết bị chơi game mới

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Theo nguồn tin của trang web công nghệ Pocket-lint, HTC là công ty điện thoại đầu tiên nằm ngoại hệ thống tập đoàn Sony nhận được chứng nhận (PlayStation Certified) cho phép sản xuất các thiết bị hỗ trợ chơi game PlayStation. Thông báo chính thức sẽ được công bố tại triển lãm thương mại Mobile World Congress được tổ chức tại Barcelona vào 27/2 tới đây. Theo dự kiến các sản phẩm của HTC sẽ lần lượt ra mắt vào cuối năm nay.

 

Thất bại của Xperia đã khiến Sony chùn bước?

Thỏa thuận này sẽ cho phép các điện thoại thông minh và máy tính bảng mang nhãn hiệu HTC có thể chơi các game PSone và PlayStation giống như phiên bản điện thoại Xperia trước đây của Sony.

 

PlayStation Certified sẽ mở đường cho các công ty điện thoại lao vào lĩnh vực sản xuất thiết bị chơi game.

Trên thực tế chương trình cấp chứng nhận PlayStation đã được Kaz Hirai, CEO của hãng Sony nhắc tới trong buổi giới thiệu PS Vita tại Nhật Bản. Theo ông Hirai, Sony đã quyết định mở rộng thị trường game trên nhiều nền tảng, vượt ra ngoài biên giới của các thiết bị PSP.

Chứng nhận này cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất thiết bị mở rộng thị phần cạnh tranh của mình trên thị trường. Theo nhiều người, một phần lý do mà Sony quyết định thực hiện hành động "nới tay" này là sự ra mắt không thành công của chiếc điện thoại chơi game Xperia trước đây.

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES