Hướng dẫn cách cầm gamepad chuẩn

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm bóng đá điện tử nói chung, TTDT cùng các cộng tác viên thực hiện series bài viết "Huấn luyện viên e-soccer". Nội dung được thực hiện ở dạng hỏi đáp để bạn đọc dễ theo dõi. Hãy bắt đầu với câu hỏi về cách cầm gamepad.

Bạn đam mê bóng đá điện tử, thích FIFA, yêu PES. Bạn muốn trở thành cao thủ, nhưng đá với mấy thằng bạn trong xóm đã thua "nát xác", thi thoảng mới thắng được một trận xong lại nát vậy lên cao thủ có khó hay không? Hãy đặt ra vài câu hỏi và trả lời hết chúng, khi tự mình trả lời được những câu hỏi dưới đây và giật mình nhìn lại, bạn rất có thể đã là cao thủ rồi đó!

- Cách bạn cầm gamepad như thế nào?

Tưởng như là chuyện vặt nhưng cách cầm gamepad lại quyết định khá lớn đến việc bạn sử dụng kĩ năng, tốt nhất là hãy cầm chắc vừa phải, ngón trỏ và ngón giữa của cả 2 tay hay để vào nút R1, R2 và L1, L2, chắc hẳn nhiều bạn thường chỉ để ngón trỏ ở L1 và R1 và khi nhấn nút L2 R2 thì bạn đưa ngón trỏ xuống phải không.

- Để tay như trên có tác dụng gì?

Nếu bạn chỉ dùng ngón trỏ bạn sẽ giữ tay cầm chắc hơn, nhưng nếu để cả 2 ngón bạn vẫn không làm rơi tay cầm đâu, hơn nữa thời gian chuyển ngón trỏ từ R1 xuống R2 chẳng phải là chậm hơn việc bạn để sẵn ngón giữa ở đó sao, sao cao thủ lại bấm nhanh hơn mình ¼ giây, chính là vì thế đó. Hơn nữa khi bạn sử dụng kĩ thuật super cancel(giữ R1 R2 đồng thời để tự di chuyển cầu thủ đến vị trí mình muốn- kĩ năng duy nhất phân biệt trình độ người chơi) thì nếu bạn để sẵn tay sẽ tốt hơn nhiều so với việc phải đưa ngón giữa từ dưới lên.

- Tôi có nên xem video hướng dẫn skill trên mạng không? Tôi phải xem như thế nào cho đúng cách?

Chắc chắn xem video của các cao thủ nổi tiếng thế giới như Mike Linden hay Playton là tốt rồi, tuy nhiên hãy xem có chọn lọc, đừng nên ham những video hướng dẫn skill cho đẹp mắt, các cao thủ chẳng dùng nhiều đâu, họ luôn xử lý giống như bóng đá ngoài đời. Hãy nhớ công thức này, tuy cực khó để làm được nhưng khi bạn đã làm được rồi thì sẽ chẳng còn gì ngăn cản nổi bạn nữa:

Hãy thực hiện tốt những thứ cơ bản, khi làm tốt rồi thì dần đẩy cao tốc độ thực hiện lên đến khi không ai có thể cản được nữa, còn kinh nghiệm trận mạc, bắt bài hay những thứ cao siêu khác sẽ được tích lũy dần theo thời gian thôi, đá nhiều bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, quan trọng nhất vẫn là cơ bản phải thật tốt.

- Tôi phải lập kế hoạch thực hiện những bước đơn giản như thế nào cho hợp lý?

Trước tiên bạn phải biết sở trường sở đoản của bạn là gì. Bạn cầm bóng tốt nhưng rê kém, mà lại cố học theo cách đá rê thần thánh của một cao thủ nào đó thì bạn sẽ chết chắc rồi. Bạn thích chuyền dài phản công nhanh nhưng bạn lại xếp một đội hình dính sát vào nhau thì bạn cũng hỏng việc. Nhìn ra điểm mạnh yếu của bản thân không dễ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cao thủ nhìn nhận giúp bạn, hãy quay lại trận đấu của bạn, khoảng vài phút thôi, up lên youtube và gửi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng chỉ ra những điểm được và chưa được trong cách chơi bóng của bạn, qua đó tư vấn một đội hình phù hợp với lối đá và đội bóng mà bạn đang sử dụng, đừng ngại bỏ ra vài phút, đôi khi nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách chơi bóng của bạn đó.

- Thời gian chơi game có nhất thiết phải thật nhiều không?

Hoàn toàn không, game cũng giống các công việc ngoài đời thôi, trăm hay không bằng tay quen, mỗi ngày bạn chỉ nên dành 1-2 tiếng để chơi và giữ cảm giác, không nên cầy cả buổi dẫn đến mệt mỏi, cũng không nên cầy thật nhiều một hôm rồi lại nghỉ 3,4 hôm. Hãy duy trì thói quen giải trí đều đặn, kết hợp xem bóng đá và chơi thể thao, tư duy về game của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Khi chơi cũng đừng nên cay cú vì thua, hay khích bác đối thủ khi thắng. Hãy chú ý đến tình huống bạn ghi bàn, vì sao lại ghi được, sau đó thì đến tình huống đó hãy cố thử làm giống như thế, nếu lại có bàn thắng thì bạn đã có một góc sút sở trường rồi đó. Trò chơi cũng như cuộc đấu trí giữa người và máy, chúng ta cũng tự lập trình bản thân để chiến thắng cấu trúc của máy mà thôi.

Theo TTDT.VN

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES