Hướng dẫn chiến thuật hiệu quả trong Fifa Online 3 (phần 1)

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

 

1. Lên bóng (Build Up Play)

* Tốc độ:
- Nếu bạn chọn giá trị thấp, cầu thủ sẽ sử dụng các đường chuyền ngắn nhằm giữ quyền kiểm soát bóng nhiều hơn.
- Giá trị càng cao thì các cầu thủ sẽ chủ động chạy chỗ nhằm đón các đường chuyền dài vượt tuyến.

* Chuyền: Ngắn (1-33), Hỗn hợp (34-65), Dài (65+). Tùy vào lựa chọn của người chơi mà các cầu thủ sẽ tự động đặt mình vào vị trí phù hợp để nhận đường chuyền. Nếu chọn tốc độ chậm ở trên thì các đường chuyền ngắn sẽ phát huy hiệu quả hơn.

Chỉnh chiến thuật trong FIFA Online 3 là phần khá thú vị.
* Vị trí:
- Nếu chọn Tổ chức, các hậu vệ và tiền vệ sẽ giữ đúng vị trí của mình.
- Tự do cho phép các cầu thủ hoán đổi vị trí và dâng cao hơn nhằm hỗ trợ tấn công. Những cầu thủ có thiên hướng phòng ngự sẽ trám lấy vị trí trống và bọc lót.

Nếu trong đội hình không có nhiều cầu thủ có khả năng bọc lót, người chơi nên chọn Tổ chức để tránh bị dính những đòn phản công chớp nhoáng.

2. Tấn công (ở phần sân đối phương – Chance Creation)

* Chuyền: An toàn (1-33), Bình thường (34-65), Mạo hiểm (65+). Lựa chọn của người chơi sẽ ảnh hưởng đến việc liệu cầu thủ sẽ chuyền bóng ngắn một cách an toàn hay mạo hiểm tung ra một đường chọc khe. Khi chọn Mạo hiểm, các tiền đạo có thể sẽ rơi vào thế việt vị bởi họ đã chạy chỗ quá sớm để nhận đường chọc khe. Chuyển sang An toàn và họ sẽ tránh được tình trạng này.

* Tạt bóng: Ít (1-33), Trung bình (34-65), Nhiều (65+).
- Nếu chọn Nhiều, các cầu thủ sẽ “cắm rễ” và chờ bóng bổng trong vòng cấm từ 2 biên.
- Nếu chọn Ít, cầu thủ sẽ không lao vào để chờ đánh đầu/volley mà sẽ đứng sát vòng cấm và chờ bóng chuyền tới chân.
- Nếu chọn chuyền bóng Mạo hiểm và tạt bóng Nhiều, người chơi sẽ phải tạt bóng sớm (early cross – tạt khi cầu thủ ở cánh chưa chạy đến ngang vòng 16m50) để tạo thời gian cho tiền đạo di chuyển ở phía trong.

*Sút: Ít (1-33), Trung bình (34-65), Nhiều (65+).

Nếu chọn Nhiều, cầu thủ sẽ sẵn sàng để tung ra cú sút ngay khi họ nhận bóng, thậm chí là sút 1 chạm. Nếu chọn Ít, cầu thủ sẽ giữ bóng lâu hơn và có thể sẽ chuyền chứ không sút.

* Vị trí: Nếu trong tay bạn có các cầu thủ tấn công kĩ thuật, sử dụng lối đá chuyền ngắn và di chuyển Tự do sẽ tương đối hiệu quả. Nếu bạn thiên về bóng bổng hoặc không có các cầu thủ có kĩ thuật cá nhân nổi trội, hãy chọn Tổ chức.

* Tấn công cánh: Quyết liệt – bóng sẽ thường xuyên được luân chuyển ra 2 cánh, và 2 hậu vệ biên cũng sẽ hỗ trợ tấn công nhiều hơn. Bình thường – bóng sẽ được điều phối đều ở trung lộ và 2 cánh.

 

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES