Hướng dẫn sử dụng Macro trong PES 2012

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng không chỉ có các môn ESport truyền thống mà kể cả PES cũng cần đến những kỹ năng như micro, macro hay timing chưa? Nếu bạn có thể hội tụ tất cả những yếu tố đó thì hãy sẵn sàng để chinh phục các giải đấu PES nào!
 
 
 
5 4b2ff PES 2012   Tìm hiểu Macro cùng cao thủ PES VN
Macro
 
 
Nếu được hỏi:“Có phải điều duy nhất cần tập trung trong khi thi đấu chính là trái bóng và các tính huống đang xảy ra?” thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Trong mỗi trận đấu PES, cũng như đấu cờ vậy, hãy cố gắng nhìn được bức tranh tổng thể, nghĩ đến hướng tấn công và các tình huống tiếp sau đó, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của bạn mà độ chính xác sẽ tăng dần lên.
Tương tự như trong Starcraft, kỹ thuật Macro đòi hòi sự quan sát và tính toán kỹ lưỡng. Trong PES 2012, cùng với chế độ TEAMMATE CONTROL, kỹ năng này đã trở thành 1 điều không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Cao thủ với nickname proA.The Patriot đã từng nói: ”Một trận đấu PES là xâu chuỗi của hàng loạt các tình huống bắt bài và đọc trận đấu“, nghe thật là bác học nhưng quả đúng là như thế. Điều đó giải thích vì sao chơi PES với 1 cậu bạn thân lại dễ dàng hơn gấp nhiều lần với 1 đối thủ xa lạ tại 1 giải đấu.
 
 
 
8 4d7fe PES 2012   Tìm hiểu Macro cùng cao thủ PES VN
 
 
 
proA.Xesi là một ví dụ, mặc dù không sở hữu khả năng rê dắt hay dứt điểm vào hang “sát thủ”, nhưng bù lại game thủ này lại trang bị cho mình riêng khả năng bắt bài và áp đặt trận đấu theo cách mà mình mong muốn. Nếu có cơ hội xem các cao thủ thi đấu , bạn sẽ thấy rằng thành công thường đến từ những điều rất đơn giản.Micro
Quả thực là thiếu xót nếu không nhắc đến kỹ năng quan trọng nhất trong PES. Nếu như Macro là bài toán về tầm nhìn tổng thể chiến lược thì Micro đòi hỏi bạn khả năng xử lí tinh tế, nhạy cảm và đôi khi có phần cầu toàn. Bạn có thể Vuông X hoặc ấn skill một cách trau truốt, bạn có thể supercancel ngay khi vừa chuyền bóng, hay chip shot qua đầu thủ môn trong tíc tắc, tất cả điều đó giúp game thủ có lợi thế cực lớn so với chính đối thủ của mình.
 
 
 
1 33192 PES 2012   Tìm hiểu Macro cùng cao thủ PES VN
 
 
 
Tiêu biểu trong số các cao thủ sở hữu khả năng micro khủng đó chính là leader của uNs PES team Sweet hay Cuong Dz và Quang_barca của Street team. Đối với họ, sử dụng Messi hoặc Ronaldo là một điều không thể thiếu trong mỗi phiên bản PES và hãy tin tôi đi, bạn sẽ phải trầm trồ thán phục khi xem những game thủ này thi đấu.Timing và Sự linh hoạt
Timing? Tại sao trong PES lại cần timing? Thực ra là có, và nhiều khi người chơi không để ý điều này đã phải hứng chịu những thất bại không đáng có. Phút 80 của trận đấu, tỉ số là 2-1 nghiêng về phía ta và bạn thì lại ham hố tổ chức một đợt tấn công, mất bóng, họ phản công và tỉ số là 2-2.
Hòa về bàn thắng, nhưng người chịu áp lực bây giờ là bạn chứ không phải đối phương, và thường ở những khoảnh khắc này người chơi sẽ rất dễ phải nhận thất bại. Vậy điều mà tôi muốn nói ở đây là gì, đó không phải là cầm bóng câu giờ, mà hãy biết bạn đang có gì, hãy “liệu cơm gắp mắm” làm sao để khi ta kết thúc đợt tấn công đó cũng là lúc đối thủ hết thời gian.
 
 
 
7 9fd2b PES 2012   Tìm hiểu Macro cùng cao thủ PES VN
 
 
 
Phút 60 của trận đấu, tỉ số là 3-1 nghiêng về đối thủ, đội hình của ta là 4CB và duy nhất 1 tiền đạo, bạn sẽ tiếp tục tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa hay chuyển sang 4-3-3 với 2 hậu vệ cánh? Hãy chọn phương án 2 nếu vẫn còn muốn giành chiến thắng.
Khi đội hình của bạn là 4-5-1 và của đối phương là 3-4-3, hãy xem khả năng phòng ngự của họ ra sao, và quyết định tăng số lượng tiền đạo để uy hiếp đối thủ. Đừng đi mãi theo một con đường mòn mà hãy mở rộng các lựa chọn cho bản thân mình, luôn chuẩn bị nhiều hơn 2 đội hình hoặc phương án tấn công và nghĩ xem mình sẽ làm gì khi rơi vào 1 hoàn cảnh cụ thể nào đó.
 
 
 
3 fbb91 PES 2012   Tìm hiểu Macro cùng cao thủ PES VN
 
 
 
Ít ai có thể giành được vị trí cao trong giải đấu ngay từ lần đầu tiên tham dự, tất cả đều cần thời gian luyện tập và trên hết đó chình là tình yêu với PES. Đừng thất vọng khi bạn thất bại, vì thành công mang lại vinh quang, trong khi thất bại mang đến một bài học. Học được một bài học là điều đáng giá bởi đó cũng là lúc bạn đang tiến gần hơn tới thành công của riêng mình.

 

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES