Hướng dẫn sút phạt trực tiếp trong Fifa Online 3 (Phần 2)

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Thanh lực sút và Khoảng cách sút

Thanh lực sút
Chia làm 4 bar (vạch), chúng ta sẽ gọi bằng số để dễ nhận biết.
Ví dụ: 1.5 bar tức là 1 bar đầu cộng thêm 0.5 bar 2.
Khoảng cách sút
Very Close Range – Rất gần (dưới 20 yards)
Close Range – Gần (20-30 yards)
Mid Range – Trung bình (30-35 yards)
Far Range – Xa ( trên 35 yards)

Very Close Range

 


Khu vực sát vòng cấm, vị trí này không quá khó để canh chỉnh góc sút, lực sút ở vị trí này là 1.5 – 2 bar.
 


Hình trên là vị trí lựa chọn các góc sút:
Vị trí 1 : Normal Shot, không cần nhấn nút lên , bấm sút D, 1.5 bar
Vị trí 2 : Diving Shot, nhấn và giữ nút lên + giữ Q + D, 1.5 bar
Vị trí 3 : Dipping Shot, nhấn và giữ nút lên + D, 2 bar
Vị trí 4 : Power Shot + Diving Shot, nhấn và giữ nút lên + giữ Q + D, 2 bar

Video:
 

  
Close RangeNếu vị trí sút phạt nằm trong khu vực đỏ, sử dụng Dipping Shot là đạt hiệu quả cao nhất. Trong khu vực này, khi sút phạt bạn luôn phải nhấn và giữ nút lên. Còn khu vực xám, bạn vẫn có thể sút qua đầu hàng rào bằng Dipping Shot nhưng nếu dùng Curling Shot để sút vòng qua phía ngoài khả năng ăn bàn rất cao. Hình dưới sẽ hướng dẫn cách canh góc để thực hiện Curling Shot.


 

Để thực hiện được ”Around the wall” – Sút vòng qua tường rào, chỉ số quan trọng nhất là FKA và CRV. Lực từ 1.5 – 2 bar và nhấn và giữ lên + trái , tức hướng 10h-11h chéo lên (cho cầu thủ thuận chân phải). 

Để bóng xoáy và đi vòng cung theo hướng mình muốn, việc nhấn và giữ nút điều hướng qua hướng bóng đi là rất quan trọng. Bạn phải nhấn và giữ nút trái/phải trong quá trình vẫn còn giữ lực, nếu thanh lực đã chạy xong rồi mới nhấn nút điều hướng thì bóng sẽ đi thẳng.


                      Video


[/I][/I][/I][/I]  
Mid Range


 

Từ phạm vi này trở đi, 3 chỉ số PWR, FKA, CRV đều rất quan trọng. Khu vực chính diện khung thành trong tầm 30 yards lực 2.5 bar là đủ, nhưng tầm 35 yards buộc phải tính toán lực từ 2.5-3 bar tùy theo PWR. 

Nếu vị trí đá phạt lệch qua 2 bên thì những cú sút qua 2 bên hàng rào có khả năng ăn bàn cao hơn. Nếu đá vòng qua phía trên thì may mắn khi sút phạt từ vị trí này trở đi đóng vai trò ko nhỏ.


Video:


 

Far RangeỞ vị trí này phải dùng tới Power Shot, sút kiểu thông thường sẽ không đủ lực và dễ dàng bị thủ môn bắt gọn. Để thực hiện Power Shot : nhấn và giữ nút lên + Q + 3 bar.
Chú ý nhân vật đứng ngoài cùng hàng rào của hình trên. Ở vị trí chính diện khung thành, người này phải đứng cách cột dọc vài phân. Nhưng khi vị trí đá phạt lệch qua 2 bên, vị trí người ngoài cùng phải có vai trùng với cột dọc. Nếu canh đúng thì bóng sẽ đi vào góc hiểm của cầu môn. Những chỉ dẫn trên chỉ mang tính tương đối nhẳm giúp bạn có được cảm giác về vị trí, góc sút và lực. 

Video:

[/I]  


Khi đã nắm được hết những kỹ năng trên, bạn có thể thực hiện được những pha đá phạt đa dạng và bất ngờ hơn, như sút phạt ở sát cột cờ hoặc đá vòng cung bằng má ngoài chân thuận.

Bonus

Lay-Off Free Kick


Lay-Off Free Kick nghĩa là gì? Đây là kiểu đá phạt thiên về tính chiến thuật. Thông thường bạn đứng trước bóng chỉ có 1 mình, bây giờ đứng trước bóng gồm 2 hoặc 3 người, lúc này lựa chọn dứt điểm của bạn nhiều hơn vì có tới 2-3 người đứng trước bóng. Kiểu đá này rất có lợi trong thi đấu đối kháng PvP vì đối phương khó bắt bài được người đá.

 


Để đúng với từ Lay-Off ở trên thì trong trường hợp này, bạn tuy đứng trước bóng nhưng không sút, vai trò ở đây là nghi binh, người sút là chân sút phụ. Như hình ở trên, ta có 2 lựa chọn: 1 là sút thẳng và 2 là chuyền ngang cho người thứ 3 xông lên dứt điểm. 


Trường hợp 1: nhấn C để gọi đồng đội, lúc này đứng trước bóng có 2 người , nếu sút bình thường thì người sút là bạn còn động đội chỉ đứng nghi binh. Còn nếu bạn là người Lay-Off để đồng đội sút thì lúc này ta giữ C và canh hướng thực hiện sút.


Trường hợp 2: người thứ 3 từ tuyến 2 xông lên dứt điểm, bạn giữ C và nhấn nút chuyền.

Video:
 
Diving Shot


Diving Shot nghĩa là sút bóng chìm. Ở mục này không đơn thuần là sút bóng dưới chân hàng rào mà kết hợp với Curling Shot để đưa bóng đi vòng qua hàng rào với tầm thấp. Cách đá Diving Shot giống với Power Shot, giữ Q + D, cùng một cách đá nhưng khác nhau về lực. Để bóng đi sệt, lực phải dưới 2 bar (35 Yard trở xuống) hoặc 2.5 bar (35 yard trở lên) để bóng đi nhanh hơn. Để kết hợp với Curling Shot, trong quá trình lên lực bạn phải nhấn và giữ nút trái / phải qua hướng trái chân thuận.

Video:
 

Around the wall


Ở phía trên mình đã hướng dẫn cách bẻ bóng vòng ra phía ngoài hàng rào, nhưng sẽ ra sao nếu ta ở vị trí sút chân không thuận, hàng rào ở vị trí trái với chân thuận của cầu thủ? Tất nhiên vẫn có thể sút được vòng qua hàng rào, nhưng nếu ở bên không thuận chân, ta sẽ sút vòng vào phía trong của hàng rào, kiểu sút này dành cho những ai thích phiêu lưu, vì ở vị trí trái chân, Dipping Shot sẽ có nhiều lợi thế hơn. Lưu ý vạch đỏ ở hình trên, bạn phải canh làm sao để đường đỏ ở vị trí trùng với tay hoặc chân của thủ môn. Ở vị trí dưới 30 yards vẫn sút kiểu này được với lực 1.5 bar, nhưng xa hơn rất khó thành công. 


Video:
 

Narow angel


Sau đây là hướng dẫn đá phạt ở vị trí góc hẹp, cụ thể là ở 2 biên. Tuy góc sút hẹp nhiều người nghĩ nó sẽ rất khó, nhưng thực chất nếu bạn nắm được cách sút bẻ bóng vòng qua hàng rào tầm cao lẫn thấp thì nó dễ như ăn khoai, có điều cũng dễ bị đối phương quy cho tội ăn rùa. Đây phải công nhận là vị trí đá dễ gây tâm lý ức chế cho đối thủ nếu bạn nắm rõ cách đá của nó. 
2 hình trên là cách canh góc ở các góc 2 bên trái phải. Ở đây ta tính so với vị trí cột dọc, và cả 2 vị trí đều là so với cột dọc bên trái với người thuận chân phải (ngược lại với chân trái), 2 góc khác nhau nên cách sút cũng khác nhau. Ở vị trí bên trái ta sử dụng Curling Shot và đưa bóng đi bổng, còn ở bên thuận chân ta sẽ dùng Diving Shot + Curling Shot để đưa bóng đi chìm và vòng qua hàng rào. Lực sút ở cả 2 góc này là 2 bar. Video:
 


Đây là những gì mình có thể hướng dẫn mọi người có được khả năng sút phạt tốt. Chúc các bạn luyện được bí kíp để sớm trở thành chân sút phạt có hạng trong FIFA.

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES