Kinh nghiệm phòng thủ trong PES 2013

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Demo của PES13 ra đã được khá lâu rồi, chắc mọi người đã quen với kiểu phòng thủ của PES13, mặc dù chưa được chơi demo2, nhưng nhìn chung phòng thủ của PES13 có cải tiến và cải lùi cũng nhiều.
 
Đánh giá chung
 
Về cải tiến
 
- Hệ thống phòng thủ mới với việc giữ X / R1 + X / X + X đã hạn chế được rất nhiều kiểu đi bóng siêu nhân của PES12. Phòng thủ tầm xa của PES13 có thể coi là tốt.
- Hậu vệ tự đưa chân ra cản bóng trong nhiều tình huống.
 
Về yếu điểm
 
- Mất cánh, mặc dù tạt cánh của PES13 không hiệu quả, nhưng việc mất cánh khiến đối phương lên bóng khá dễ dàng, Mark Setting của PES thì từ PES12 đã chả có tác dụng gì, thế nên đây có lẽ là 1 điểm trừ lớn cho hệ thống thủ PES13
 
- Hậu vệ tự đưa chân ra đỡ bóng cũng có nhiều vấn đề: Nếu là người đứng giữa đường chuyền, về lý thì đây mới là người đánh chặn -> phải chủ động đưa chân ra cản bóng thì gần như nó không bao giờ làm. Ở tuyến dưới cùng, là nơi cần sự toan tính kỹ càng trong xử lý, thì lại có tần suất tự động cản bóng quá lớn, mà độ chính xác thì quá thấp, khiến rất nhiều trường hợp ở PES12 xử lý dễ dàng thì ở PES13 lại trở thành thảm hoạ.
 
Với những mặt "cải lùi" như thế, hơi khó để hiểu PES13 sẽ thủ như thế nào. Moi người có thể thử 2 kiểu kèm người trong những tình huống đối phương chuyền bóng / chọc khe quyết định:
 
- Cầm DMF đón đường bóng, mặc dù đứng cạnh cầu thủ bạn nhưng hầu như không có phản ứng đón bóng, tỷ lệ lọt háng quá lớn.
- Cầm CB và đứng sau CF địch, mặc dù muốn lùi để tính toán bước tiếp, nhưng CB thường rất hay đưa chân ra tự đỡ bóng, mà độ chính xác khá thấp. Là người đá thấp nhất, sai lầm = tạo đk cho CF đối mặt thủ môn, sai lầm nhiều thế này không biết phải xử lý như thế nào nữa.
 
Giả dụ hệ thống thủ của bản full giữ như demo1 và chọc khe trở lại kiểu PES12, hoặc dùng Manual Pass, mình nghĩ rằng PES13 sẽ đúng là phiên bản của mưa bàn thắng.
 
Theo PES.vn

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES