Nazar V48 - 'đôi giày điện tử' của tín đồ túc cầu giáo

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Nazar V48 đã chứng tỏ "sự lợi hại" khi vẫn đang là một trong những tay cầm "ngon, rẻ" tại Việt Nam trong thời gian qua.

Nazar V48 từ lâu đã là lựa chọn kinh tế cho các game thủ đam mê bóng đá điện tử như FIFA và PES. Sản phẩm này có kiểu tay cầm trông khá lạ, nhưng khá "ôm tay" với hai cò sau thụt sâu về phía sau cùng lớp nhựa silicon bảo vệ chắc chắn. Một điểm khá "bất ngờ" của V48 chính là hệ thống macro với chức năng gán tổ hợp phím và vượt lên tất cả là độ nhận lệnh nhanh – vấn đề rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn một "người bạn" đồng hành quan trọng.

Phím thiết lập macro

Phím thiết lập macro

Vỏ của V48 tạo cảm giác mát mịn tay, không bị trơn trượt khi người chơi ra mồ hôi tay. D-Pad hình dấu cộng (+) liền nhau giúp cho việc di chuyển các hướng được dễ dàng và giảm thiểu đáng kể hiện tượng chai tay. Thiết kế đó vừa có độ bền, vừa không bị gãy phím, dễ điều khiển. Bốn phím chính có thiết kế theo kiểu của Xbox 360, tạo cảm giác 3D khá bóng bẩy, sang trọng. Dù vậy, kích thước của V48 khá nhỏ và thích hợp với cỡ tay người châu Á hơn.

Đi sâu từ bên ngoài vào trong, ta thấy được V48 đã được chăm chút kĩ càng như thế nào, khi xét về hình dáng bên ngoài và thiết kế bên trong. Vỏ của tay cầm được thiết kế bằng nhựa ABS chắc chắn và có kích thước vừa tay game thủ. Cụm phím chức năng 1, 2, 3, 4 có thiết kế khá "màu mè". Nazar V48 có nhiều phiên bản màu khác nhau như đen, đỏ, xanh, cam v.v.

Cụm phím 1,2,3,4

Cụm phím 1,2,3,4


Bo mạch của Nazar V48 gồm 1 mạch chính và 4 mạch phụ của 4 cò L1, l2, R1, R2 chắc chắn. Hai cần analog được gắn trực tiếp trên main chính, bộ phận chống sốc điện được tích hợp sẵn trên mạch giúp tránh hiện tượng sốc điện với các máy có hiện tượng không ổn định về nguồn cung cấp hoặc do game thủ thường cắm rút "nóng" tay cầm. Hai mô tơ rung tỉ lệ 3:4 cho chế độ rung tương đối mạnh mẽ, tạo cảm giác thật khi bạn chơi các game nhập vai – hành động. Đặc biệt hơn khi 2 phim L2 và R2 vẫn được thiết kế giống với phong cách Nazar với kiểu nút tụt xuống phía sau. Thiết kế này đa phần sẽ khiến người dùng khó làm quen, nhưng một khi đã sử dụng một thời gian dài, người chơi sẽ thấy được tầm quan trọng của nó, đặc biệt là cộng đồng PES và FIFA.

Nazar V48 còn được đánh giá cao nhờ vào việc trang bị cho cao su đệm nút một lớp silicon đặc có độ bền cao và khả năng đàn hồi tốt. Nhờ vào điều đó, người sử dụng luôn cảm thấy thuận tiên khi sử dụng nhờ vào khả năng nhận lệnh kịp thời của các nút bấm. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất của các loại tay cầm Nazar khi so sánh với các loại tay cầm khác, những loại mà cao su thường bị hư hỏng nhanh chóng sau vài tuần sử dụng. Mặt khác, người chơi có thể hoàn toàn yên tâm trong việc thay thế silicon lót phím với khả năng lắp lẫn cao su giữa các loại tay cầm khác nhau của Nazar.

Sản phẩm hiện nay đã giảm xuống mức giá chỉ còn khoảng 400.000 đồng cùng chế độ bảo hành 6 tháng khiến cho V48 trở thành một những tay cầm xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Theo Gamethu

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES