Nên chơi FIFA Online 3 bằng tay cầm hay bàn phím?

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Trước hết hãy xem xét về giá cả và sự tiện lợi. Nếu người chơi sử dụng bàn phím thì dĩ nhiên là họ sẽ không phải bỏ ra một khoản tiền nào cả. Bởi bàn phím luôn mặc định nằm cạnh máy tính, dù chơi ở tiệm net hay trên PC ở nhà. Còn nếu người chơi chọn sử dụng tay cầm (gamepad/controller) thì khoản đầu tư ban đầu sẽ tốn kha khá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gamepad khác nhau, với giá thành tỉ lệ thuận với chất lượng.

Nếu chọn mua gamepad Trung Quốc giá rẻ (khoảng 200.000 đồng) thì bạn sẽ gặp khó khăn khi cài đặt bởi những vấn đề như loạn nút hoặc không nhận nút. Nếu chịu đầu tư thì các gamepad có chất lượng tốt như Nazar hay Logitech, với mức giá dao động trong khoảng 400.000 đến 800.000 đồng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trong trường hợp dư dả hoặc nhờ vả được người thân từ nước ngoài, bạn có thể sở hữu tay cầm Xbox 360. Mức giá trung bình của gamepad chính hãng này trên thị trường Việt Nam là khoảng trên 1.000.000 đồng, còn trên các trang bán hàng trực tuyến nước ngoài thì vào khoảng 700.000 đến 800.000 đồng.

Điểm cộng cho những gamepad chất lượng cao là sự tiện lợi.Hầu hết những gamepad Nazar, Logitech và Xbox 360 đều được hỗ trợ trong các dòng game FIFA, hay nói đơn giản, người chơi sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cài đặt tay cầm nhờ vào chức năng plug-and-play (cắm và chơi). Như vậy, xét ở giá cả thì bàn phím đang chiếm ưu thế hơn so với tay cầm.

Khi xét đến hiệu quả trong game, với những người đã gắn bó thời gian dài với FIFA Online 2 thì hiển nhiên, phần nhiều sẽ lựa chọn bàn phím. Bởi lẽ thay đổi từ bàn phím sang tay cầm sẽ cần một thời gian để thích nghi. Còn với những người chơi FIFA chính thống thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục gắn bó với gamepad. FIFA Online 3 được xây dựng trên nền tảng FIFA 11, nên trong phiên bản này có rất nhiều cải tiến so với FIFA Online 2.

Hai tính năng được chú ý nhất có là rê bóng 360 độ và các động tác kĩ thuật (skill moves). Rê bóng 360 độ chắc chắn sẽ được các game thủ sử dụng tay cầm tận dụng tối đa, nhờ vào sự linh hoạt của joystick. Với sự giới hạn của các phím di chuyển trên bàn phím, người chơi sẽ chỉ đi bóng được tối đa 8 hướng mà thôi.

Bình thường trong các bản FIFA thì việc thực hiện động tác kỹ thuật sẽ dễ dàng hơn khi người chơi sử dụng gamepad. Tuy nhiên, những động tác kỹ thuật đã được đơn giản hóa rất nhiều nếu sử dụng bàn phím trong FIFA Online 3, nên chỉ cần dành ra chút thời gian tập luyện thì người chơi có thể thực hiện chúng không thua kém gì những người sử dụng tay cầm. Tuy nhiên, bàn phím vẫn bị hạn chế về số lượng kỹ thuật có thể thực hiện được. Ví dụ như các động tác step-overs (đảo bóng) hay roulette (xoay người 360 độ) sẽ dễ dàng hơn khi bạn dùng gamepad, còn đối với bàn phím thì nó thật sự là cơn ác mộng.

Do đó, nếu các bạn muốn trải nghiệm hoàn toàn tất cả các tính năng mới của FIFA Online 3 thì hãy sắm một chiếc tay cầm. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và hướng tới sự tiện lợi thì sử dụng bàn phím là một lựa chọn hợp lý và cũng không mang lại kết quả quá tồi. Sản phẩm chính hãng đang có bán tại website http://thietbigiaitri.net 

Theo Playpark.vn

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES