Project Fiona đổi tên thành Razer Edge

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Tại triển lãm CES năm ngoái, Razer đã giới thiệu Project Fiona, chiếc máy tính bảng chơi game chạy Windows với cấu hình mạnh mẽ. Sau đó, hãng mở một chiến dịch trên Facebook để kêu gọi game thủ cùng nhau đóng góp ý muốn của mình về cấu hình, giá cả, thiết kế cho máy. Và đến ngày hôm nay, Razer đã chính thức công bố sản phẩm hoàn chỉnh của mình. Project Fiona giờ đây sẽ được đổi tên thành Razer Edge. Nó vẫn giữ ngoại hình như một chiếc tabet Windows 8 truyền thống với màn hình 10,1 inch tấm nền IPS. Tuy nhiên, tay cầm chơi game giờ đây đã được thiết kế dưới dạng phụ kiện và nó sẽ nằm trong một bộ vỏ rời chứ không còn gắn chết vào thân máy như bản mẫu năm ngoái.

Razer gọi Edge là “máy tính bảng mạnh nhất trên thế giới” và nó sẽ có hai phiên bản khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn hoạt động trên vi xử lí Intel Core i5 với RAM 4GB, SSD tùy chọn 64GB/128GB. Trong khi đó, chiếc Edge Pro thì sử dụng chip Core i7, RAM 8GB và SSD 128GB/256GB. Cả hai đều sở hữu chip đồ họa NVIDIA GeForce GT 640M LE với lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn người anh em 640M bình thường. GPU này có thể đảm đương được hầu hết các tựa game hiện nay. Razer hứa hẹn Edge có thể mang lại tốc độ 59fps khi chơi game Dishonored và 41fps với trò DiRT Showdown ở cấu hình mặc định. Cả hai chiếc Edge nặng khoảng 907g và có độ dày là 20,32mm, gấp đôi iPad và cũng dày hơn chiếc Microsoft Surface.

Razer nói rằng đế pin mở rộng sẽ giúp Edge có thời lượng dùng pin khoảng 8 giờ nếu sử dụng như một chiếc tablet và 2-4 giờ nếu dùng chơi game. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ bản thân chiếc máy tính bảng này thì có thể hoạt động trong bao lâu.

Project Fiona đổi tên thành Razer Edge

Cấu hình Edge cơ bản sẽ được bán ra trong quý này với giá là 999 USD. Nếu người dùng chọn mua bản Pro thì giá tăng thành 1299 USD, thấp hơn mức kì vọng 1300 – 1500 USD mà cộng đồng game thủ kì vọng trong đợt khảo sát trước đây của Razer. Phiên bản Pro đi kèm phụ kiện vỏ có tay cầm thì được định giá là 1499 USD nên khi mua bộ này thì khách hàng sẽ tiết kiệm được 50 USD so với việc mua riêng controller với giá 249 USD.

Ngoài ra, Razer còn cung cấp đế bàn phím kèm pin mở rộng 40Wh với giá dự kiến 69 USD, tuy nhiên đế này phải đợi đến quý 3 mới có mặt trên thị trường, giá và kiểu dáng cũng chưa cố định. Hãng cũng sẽ bán ra dock dựng máy giá 99 USD với các cổng bổ sung như USB 2.0, HDMI, cổng xuất âm thanh, micro. Với mỗi phụ kiện được kết nối, Edge sẽ có các chế độ hoạt động khác nhau.

Cấu hình của Razer Edge:
Màn hình: 10,1″ độ phân giải 1366 x 768
CPU: Intel Core i5 1,7GHz hoặc Core i7 1,9GHz
RAM: 4GB (bản thường) hoặc 8GB (bản Pro)
SSD: 64GB/128GB (bản thường), 128GB/256GB (bản Pro)
GPU: NVIDIA GeForce GT 640M LE
Có USB 3.0, hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth 4.0, loa stereo, webcam 2MP

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES