Xuất hiện tin đồn Apple sản xuất tay cầm chơi game mới

Bởi Orion Data Convert (10/12/2015)

Theo trang tin AnandTech, Apple đang thực hiện một dự án nội bộ để phát triển tay cầm chơi game dành cho tất cả các thiết bị của mình. Hiện tại, Apple đã tham gia vào hầu hết các lĩnh vực vui chơi giải trí với những sản phẩm dẫn đầu như điện thoại, máy tính bảng cho tới TV.

 
Tay cầm mới của Apple sẽ hỗ trợ chơi game trên iPhone, iPad và iTV?

"Hiện hiệu suất chơi game trên smartphone và máy tính bảng đã cao gần bằng hiệu suất chơi game trên các thiết bị truyền thống. Đây là thời điểm thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề về điều khiển. Tuy nhiên, liệu nó có được 'nhìn thấy ánh sáng ban ngày' hay không thì vẫn phải để thời gian quyết định", nguồn tin nội bộ tiết lộ.

Trên thị trường mới xuất hiện thế hệ tay cầm điều khiển mới dành riêng cho điện thoại di động là GameTel và Zeemote. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn gặp phải một số vấn đề và khó khăn về gameplay khi sử dụng.

 
Thiết bị điều khiển Zeemote dành riêng cho điện thoại di động.

Trong khi đó, các game mới dành cho thiết bị "nhà Táo" đang ngày càng được đẩy cao chất lượng đồ họa và cấu hình như GTA 3, Infinity Blade 2... Những trò chơi thế hệ tiếp sau nhiều khả năng đều có gameplay phức tạp cùng hệ thống giao diện, di chuyển, giao dịch yêu cầu tính chính xác và linh hoạt, điều mà màn hình cảm ứng khó có thể giải quyết được.

 
Màn hình Retina kết hợp với tay cầm điều khiển sẽ là một "combo" hoàn hảo của Apple.

Thậm chí, cách đây không lâu trong hội nghị phát triển game GDC 2012, hãng chuyên phát triển các engine đồ họa Epic Games đã "nhắc khéo" Nintendo và Microsoft rằng "các chủ sở hữu nền tảng chơi game hiện nay nên tung ngay ra thiết bị điều khiển thế hệ tiếp theo, thứ tiên tiến nhất mà họ có thể sản xuất được bởi vì nếu không, Apple sẽ vượt mặt tất cả".

Theo Gamethu

Bán micro thu âm & thiết bị phòng thu âm chuyên nghiệp, máy trợ giảng Hàn Quốc, tay cầm game PC

Thietbigiaitri.net chuyên bán micro thu âm, sound thu âm, headphone kiểm âm, loa kiểm âm, máy trợ giảng Hàn Quốc, gamepad và tay cầm game PC chơi Fifa Online & PES